หนังสือพิมพ์เชียงใหม่นิวส์ จังหวัดเชียงใหม่-Hot News Daily

รู้จัก ‘ปลาวาฬ วรสิทธิ์’ ไฮโซหมื่นล้าน เจ้าของ ‘ศรีพันวา’ ที่คนดังระดับโลกยังต้องมาเยือน

รู้จัก ‘ปลาวาฬ วรสิทธิ์’ ไฮโซหมื่นล้าน เจ้าของ ‘ศรีพันวา’ ที่คนดังระดับโลกยังต้องมาเยือน

ปลาวาฬ วรสิทธิ์ – จากกรณีที่ ปลาวาฬ วรสิทธิ์ อิสสระ ไฮโซหนุ่มชื่อดัง เจ้าของโรงแรมศรีพันวา รีสอร์ทหรูในจ.ภูเก็ต โพสต์อินสตาแกรม ได้โพสต์สตอรี่ อินสตาแกรม wan.issara ที่ ออกมาโพสต์คลิปขณะดู “รุ้ง – ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล” ปราศรัยบนเวทีการชุมนุม 19 กันยาทวงอำนาจคืนราษฎร ที่ท้องสนามหลวง โดยกล่าวว่า การกระทำเช่นนี้ต้องหยุดลง เธอไม่ใช่คนไทย เธอทำงานให้ใคร ต้องเข้าไปอยู่ในเรือนจำ กล้าดีอย่างไร และยังอัดคลิปวิดีโอขณะพูดว่า “ต้องจับเด็กคนนี้” ทำให้ โลกออนไลน์ ต่างติด #แบนศรีพันวา จนทำให้ขึ้นอันดับเทรนด์ทวิตเตอร์

ทัวร์ลงไอจี ‘ปลาวาฬ วรสิทธิ์’ หลังโพสต์จวก ‘รุ้ง ปนัสยา’ ส่ง #แบนศรีพันวา ติดเทรนด์ข้ามคืน

และยังให้หลายคน ให้ความสนใจ “ปลาวาฬ” วรสิทธิ์ อิสสระ กันมากขึ้น

สำหรับ ปลาวาฬ-วรสิทธิ์ เป็นทายาทคนโตคนดังของ “สงกรานต์-ศรีวรา อิสสระ” เจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ชื่อดัง ที่ริเริ่มประกอบธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มาตั้งแต่รุ่นปู่ “ชาญ อิสสระ” ที่มีทั้ง ตึกชาญอิสสระ 1 และ 2, บ้านอิสสระ พระราม9, คอนโดมิเนียมหรู The Issara Ladprao, The Issara @42 รวมไปถึงคอนโดมิเนียมตากอากาศ บ้านชาญทะเลที่ชะอำ เป็นไฮโซหมื่นล้าน ที่มาดูแลอาณาจักรโรงแรมและบ้านพักตากอากาศ มูลค่า 6 พันล้านบาทอย่าง “ศรีพันวา” มีน้อง 2 คน คือ ปลาทู-วรดิษฐ์ ที่ดูแลธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของครอบครัว และ ปลาเข็ม-กรัชเพชร เจ้าของแบรนด์เสื้อผ้า kemissara

ครอบครัวอิสสระ ภาพจาก kemissara

ปลาวาฬ เดินทางไปศึกษาต่อในโรงเรียนประจำที่ประเทศอังกฤษ มาตั้งแต่ 10 ขวบ และไปเรียนต่อที่สหรัฐอเมริกา ก่อนจะตัดสินใจเลือกเรียนด้านการโรงแรม ในสวิตเซอร์แลนด์ เนื่องจากความชอบในวัยเด็ก ที่ได้รับการบ่มเพาะจากการเดินทางท่องเที่ยว และความชอบส่วนตัวเรื่องการตกแต่งออกแบบ เริ่มการทำงานจากการเป็นพนักงานล้างจาน เสิร์ฟอาหาร ในร้านอาหารไทย ไปจนถึงการเป็นบาร์เทนเดอร์ ในผับหรูของอิตาลี ที่ต้องผ่านกระบวนการฝึกฝนอย่างมาก

นอกจากนี้ เขายังเป็นเจ้าของ “บาบา บีช คลับภูเก็ต” บนพื้นที่ 42 ไร่ เป็นโรงแรมที่มีเอกลักษณ์ของภูเก็ตสไตล์ ชิโนโปรตุกีส มูลค่า 3,020 ล้านบาท และ บาบา บีช คลับหัวหิน ในสไตล์ โคโลเนียล บนพื้นที่ 12 ไร่ มูลค่ากว่า 1,700 ล้านบาท

เขาเริ่มบุกเบิกศรีพันวา ตั้งแต่อายุ 20 ต้นๆ นำทัพเองทั้งเรื่องฝ่ายขาย ต้อนรับลูกค้า การบริการต่างๆ ด้วยมองว่า โรงแรมไทยไม่ได้เป็นสาขาของโรงแรมดังๆ สามารถทำได้ง่ายขึ้น เพราะปัจจุบันมีโซเชียลมีเดีย มีบุ๊กกิ้งออนไลน์ ระบบการจองดีขึ้น ทำให้แบรนด์ไทยบริหารดีๆ สามารถสู้กับแบรนด์นอกได้

สำหรับ “ศรีพันวา” เป็นโครงการบ้านพักตากอากาศ และโรงแรมสุดหรู แบบพูลวิลล่า ตั้งอยู่บนหาดส่วนตัว ปลายสุดของแหลมพันวา ทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะภูเก็ต จุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 5 รีสอร์ตชั้นนำของประเทศไทย มองเห็นวิวท้องทะเลอันดามัน พร้อมหมู่เกาะล้อมรอบ วิลล่าทุกหลังมีสระว่ายน้ำส่วนตัว อยู่บนพื้นที่ 80 ไร่ 52 ยูนิต ออกแบบสไตล์ทรอปิคอลร่วมสมัย อยู่เหนือระดับน้ำทะเลสูงประมาณ 40-60 เมตร โอบล้อมด้วยวิวฝั่งทะเลสีครามของทะเลอันดามันได้แบบ 300 องศา ทั้งยังมี ลานอเนกประสงค์ “Baba Nest ” ที่พร้อมให้บริการเครื่องดื่มค๊อกเทลและอาหารทานเล่น ที่คัดสรรมาให้เลือกลิ้มลองหลากหลายรสชาติ พร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดโรแมนติกของวิวท้องทะเลเบื้องหน้า ยามที่พระอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้าและท้องทะเลแบบพาโนราม่า 360 องศา นอกจากนี้ Baba Nest ได้รับการยอมรับว่าเป็น “หนึ่งในสามของบีชบาร์ที่ดีที่สุดในโลก ปี2011” จาก CNN International

“ศรีพันวา” ได้รับการคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 5 รีสอร์ทชั้นนำของประเทศไทย และยังได้รับการคัดเลือก ให้เป็นโรงแรมที่มีเสน่ห์ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยมีเหล่าคนดังจากทั่วทั้งมุมโลก เดินทางมาพักผ่อน อาทิ เคนนี่ จี, กอร์ดอน แรมซีย์ เชฟชื่อดัง , ลิซ่า แบล็กพิงก์ , ริต้า โอร่า นักร้องดังระดับโลก , รีฮานน่า , สนู๊ป ด็อกก์ และ ลินด์ซี่ย์ โลฮาน รวมทั้งเหล่านักแสดง นักร้อง และเซเลบริตี้ชาวไทยจำนวนมาก

ครั้งหนึ่ง ขณะที่ เจเรมี เรนเนอร์ นักแสดงหนุ่ม จากเรื่อง มิชชั่น อิมพอสซิเบิ้ล และ ดิ อเวนเจอร์ เดินทางมาเมืองไทย ก็ยังได้เดินทางไปร่วมงานปาร์ตี้กับปลาวาฬ อีกด้วย

เมื่อวันที่ 3 กันยายน วรสิทธิ์ ยังเป็น 1 ในนักธุรกิจ ที่เข้าร่วมเวที เปิดรับฟังข้อเสนอ วิสัยทัศน์ และความคิดเห็น ร่วมกับนายกรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาล โดยมีผู้เข้าร่วมมากว่า 70 คน

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button